Trang chủ Công Nghệ Vì sao những tên trộm iPhone ở Brazil không bán những chiếc...

Vì sao những tên trộm iPhone ở Brazil không bán những chiếc máy cướp được?

Ở São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, những tên trộm đang lấy cắp iPhone của người dùng và chỉ một vài giờ sau đó, chúng đã có thể tiếp cận tài khoản ngân hàng và lấy tiền.

Ảnh: 9to5Mac

Theo tờ báo Folha de S.Paulo của Brazil, loại tội phạm này đã bắt đầu xuất hiện từ đầu đại dịch và đang có dấu hiệu trở nên trầm trọng hơn. Trong câu chuyện được đăng tải, iPhone 11 và iPhone XR của nhiều nạn nhân đã bị mở khoá và hack tài khoản ngân hàng.

Ảnh: CNET

Trước đại dịch, cướp điện thoại đã là một vấn nạn ở Brazil. Dù vậy, mục đích của những vụ trộm, cướp thường là để bán điện thoại. Tuy nhiên, hiện tại, mục đích này đã thay đổi. 

Ảnh: BI

Procon-SP, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Brazil, đang lên kế hoạch làm việc với các công ty như Apple và ngân hàng để giải quyết vấn đề này. Procon-SP cho biết những tên trộm đã hoàn thành được mục đích của mình thông qua một loạt các hacker. “Mặc dù việc đột nhập vào hệ thống iOS khó hơn, họ là chuyên gia trong lĩnh vực này”, đại diện Procon-SP nói.

Ảnh: BI

Hai ngân hàng được nhắc đến trong bài viết là Nubank và Itaú Unibanco, ngân hàng lớn nhất Brazil nói rằng họ thường xuyên tung ra các bản vá bảo mật và nhấn mạnh người dùng nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành điện thoại cũng như ứng dụng ngân hàng. Hiện chưa rõ bằng cách nào kẻ xấu có thể hack được iOS và lớp bảo mật của ngân hàng.

Nguồn: SAOSTAR.VN : https://saostar.vn/cong-nghe/vi-sao-nhung-ten-trom-i-phone-o-brazil-khong-ban-chiec-may-cuop-duoc-202106180611283428.html

TIN LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT

XEM NHIỀU NHẤT

TIN LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT