Trang chủ Thế Giới Thầy giáo giật tóc học sinh đến rách da đầu, nứt hộp...

Thầy giáo giật tóc học sinh đến rách da đầu, nứt hộp sọ

Thầy giáo giật tóc học sinh đến rách da đầu, nứt hộp sọ

Theo SCMP, giáo viên họ Chang, ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc đã bị bắt hôm 1/5 vì có hành vi bạo hành với một học sinh họ Yuan, 9 tuổi, sau khi thấy cậu bé nói chuyện với hai bạn trong giờ học.

Các bác sĩ cho biết, cậu bé bị rách da đầu, nứt hộp sọ và chảy máu trong cũng như sưng tấy nghiêm trọng. Hơn một lít máu đã được lấy ra khỏi đầu cậu bé Yuan bằng kim tiêm sau 7 quy trình phẫu thuật.

Thầy giáo giật tóc học sinh đến rách da đầu, nứt hộp sọ Ảnh 1
Bác sĩ đã phải dùng kim tiêm để hút máu trong hộp sọ của cậu bé.

Vụ việc xảy ra từ ngày 5/3 ở trường tiểu học Xinhua Road. Nhìn thấy Yuan đang nói chuyện với hai bạn trong giờ học, thầy giáo họ Chang đã tiến đến và giật tóc cậu học sinh.

“Tóc con trai tôi ngắn nên khi thầy giáo túm tóc lần đầu, con đã lùi lại. Có lẽ thầy ấy nghĩ con trai tôi phản kháng, nên đã túm mạnh hơn”, mẹ của cậu bé Yuan kể lại. 

“Tối hôm đó, khi con về nhà, con nói cảm thấy chóng mặt, buồn nôn và kể lại mọi chuyện xảy ra ở trường.”

Ngày hôm sau (6/3), cô Yuan nhận ra phần da đầu của con trai sưng tấy, khiến con kêu rất đau. Cô lập tức gọi điện cho giáo viên Chang và thầy Chang cũng thừa nhận có hành vi bạo lực với cậu bé.

Thầy giáo giật tóc học sinh đến rách da đầu, nứt hộp sọ Ảnh 2
Cậu bé 9 tuổi bị ám ảnh, sợ thầy cô và sợ đến trường.

Sang ngày 7/3, vết sưng tấy trên đầu cậu bé tiếp tục lan rộng ra nửa đầu và gia đình đã tức tốc đưa cậu vào viện. Các bác sĩ kết luận cậu bé 9 tuổi bị chảy máu trong, nứt hộp sọ và rách da đầu.

“Thầy Chang đã thanh toán toàn bộ phi phí. Anh ta nói mình cảm thấy ân hận và biết lỗi, hy vọng chúng tôi sẽ tha thứ cho anh ta. Tuy nhiên, chúng tôi không thể nào làm như vậy”, cô Yuan cho biết. 

Sau 3 tuần điều trị, cậu bé đã được xuất viện. Mặc dù vậy, cậu bé vẫn cảm thấy đau ở da đầu, đặc biệt mỗi khi phải cắt tóc.

“Vụ việc đã để lại một vết thương về tâm lý cho thằng bé. Nó sợ thầy cô, sợ đến trường. Tôi đang nghĩ phải chuyển thằng bé đến một ngôi trường khác”, cô Yuan nói. 

Cô Yuan cho biết, con trai cô đã phải bỏ mất một học kỳ và sẽ học lại vào năm sau.

Thầy Chang đã bị đình chỉ dạy sau vụ bạo hành. Tuy nhiên, gia đình em học sinh Yuan cho rằng ban giám hiệu không xử lý nghiêm túc sự việc và sẽ nộp đơn kiện.

Nguồn: SAOSTAR.VN : https://saostar.vn/the-gioi/thay-giao-giat-toc-hoc-sinh-den-rach-da-dau-nut-hop-so-202105071351389343.html

TIN LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT

XEM NHIỀU NHẤT

TIN LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT