Trang chủ Công Nghệ Ngồi nhà nhưng vẫn ngắm toàn cảnh đường phố Sài Gòn những...

Ngồi nhà nhưng vẫn ngắm toàn cảnh đường phố Sài Gòn những ngày thực hiện chỉ thị 16

Ngồi nhà nhưng vẫn ngắm toàn cảnh đường phố Sài Gòn những ngày thực hiện chỉ thị 16

Bắt đầu từ 0h ngày 9/7, TP HCM bắt đầu thực hiện chỉ thị 16 để kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19. Không chỉ tạm ngừng bán thức ăn mang về, các loại hình dịch vụ không cần thiết mà TP HCM còn ra chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

Chính điều này đã dẫn đến quang cảnh vắng lặng trong ngày đầu Sài Gòn giãn cách. Dù ở nhà, thế nhưng một số người vẫn có thể xem trực tiếp toàn cảnh thành phố thông qua một vài ứng dụng trên nền tảng Internet cũng như di động.

Ngồi nhà nhưng vẫn ngắm toàn cảnh đường phố Sài Gòn những ngày thực hiện chỉ thị 16 Ảnh 1
Hình ảnh giao thông tại các ngã tư, giao lộ Sài Gòn sáng 10/7.

Theo đó để xem được tình trạng giao thông của thành phố, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng “TTGT Tp Hồ Chí Minh” do Sở Giao thông Vận tải thành phố phát hành. Ứng dựng này có trên cả hai nền tảng là iOS và Android.

Ngoài tiện ích ngắm nhìn đường phố Sài Gòn những ngày giãn cách thông qua các mắt camera được đặt ở các ngã tư, giao lộ, đây còn là ứng dụng giúp người dân có thể theo dõi tình trạng giao thông của thành phố, đặc biệt là các khung giờ cao điểm để tránh ùn tắc.

Bên cạnh “TTGT Tp Hồ Chí Minh”, một ứng dụng khác cũng được nhiều người sử dụng là “Giao thông Sài Gòn”. Trên App Store ở hạng mục “Dẫn đường”, hai ứng dụng này hiện xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 4 về số lượt tải. 

Ngồi nhà nhưng vẫn ngắm toàn cảnh đường phố Sài Gòn những ngày thực hiện chỉ thị 16 Ảnh 2
Nhiều ứng dụng theo dõi giao thông trên di động cũng được yêu thích

Một ứng dụng khác là “Camera giao thông Sài Gòn”, ra mắt đầu năm 2020 trên Play Store cũng đã đạt trên 50 nghìn lượt tải. Các ứng dụng này điều có cùng điểm chung là sử dụng camera giao thông để cung cấp hình ảnh cho người dùng.

Nguồn: SAOSTAR.VN : https://saostar.vn/cong-nghe/ngoi-nha-nhung-van-ngam-toan-canh-duong-pho-sai-gon-202107101210204512.html

TIN LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT

XEM NHIỀU NHẤT

TIN LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT