Trang chủ Thế Giới Mưa lớn nhiều nơi ở Trung Quốc: đường thành sông, dân ôm...

Mưa lớn nhiều nơi ở Trung Quốc: đường thành sông, dân ôm cây giữa dòng nước

Mưa lớn nhiều nơi ở Trung Quốc: đường thành sông, dân ôm cây giữa dòng nước

Video cho thấy cảnh ngập lụt do mưa lớn ở thành phố Vũ An thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc ngày 11-7 – Nguồn: Xigua Video

Mưa lớn gây ngập lụt đang diễn ra tại nhiều nơi của Trung Quốc từ tỉnh Tứ Xuyên tới Sơn Tây, Hà Bắc. Hôm 11-7, Đài khí tượng trung ương Trung Quốc dự báo sẽ tiếp tục có mưa lớn trên một khu vực rộng ở miền bắc và trung nước này.

Tại thành phố Vũ An thuộc tỉnh Hà Bắc, theo Báo đô thị Phương Nam, một người dân họ Nhiếp chia sẻ với phóng viên hôm 11-7: “Trước mắt mưa vẫn rất lớn, đường phố đã bị nước mưa làm ngập lụt, biến thành sông luôn rồi!”.

Video được chia sẻ cho thấy cảnh ngập nước nghiêm trọng tại đây, xe cộ bị dòng nước cuốn đi, người già bị kẹt lại trên đường và cảnh người dân ôm cây để cứu mình giữa dòng nước chảy xiết.

Mưa lớn và sấm sét ở Hà Bắc cũng khiến nhiều máy bay tạm thời không thể cất cánh và hạ cánh tại sân bay của thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ của tỉnh này.

Mưa lớn nhiều nơi ở Trung Quốc: đường thành sông, dân ôm cây giữa dòng nước - Ảnh 2.

Xe cộ bị dòng nước cuốn đi và cảnh người dân ôm cây trên đường để cứu mình ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc – Ảnh chụp màn hình

Tại thành phố Hãn Châu thuộc tỉnh Sơn Tây, nhiều hình ảnh được truyền thông Trung Quốc đăng tải cho thấy cảnh ô tô di chuyển qua những con đường bị ngập nước. Thành phố Tấn Thành thuộc Sơn Tây đã nâng báo động mưa lớn lên màu đỏ, tức cấp cao nhất.

Trong khi đó Đài quan sát khí tượng Bắc Kinh dự báo lượng mưa tại Bắc Kinh – nằm gần tỉnh Hà Bắc – sẽ đạt trung bình từ 60-100mm từ 17h chiều 11-7 tới 8h sáng 13-7.

Cơ quan kiểm soát lũ lụt của Bắc Kinh còn cảnh báo thành phố này sẽ có mưa lớn nhất trong vòng 3 năm qua. Thông thường, Bắc Kinh ghi nhận lượng mưa khoảng 600mm mỗi năm.

Thời báo Hoàn Cầu đưa tin Bắc Kinh đã đóng cửa nhiều điểm du lịch và phát các cảnh báo khẩn cấp tới người dân khi thành phố này được dự báo sẽ hứng trận có thể mưa kéo dài 30 giờ, bắt đầu từ chiều 11-7.

Nguồn: TUỔI TRẺ ONLINE : https://tuoitre.vn/mua-lon-nhieu-noi-o-trung-quoc-duong-thanh-song-dan-om-cay-giua-dong-nuoc-20210712064756343.htm

TIN LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT

XEM NHIỀU NHẤT

TIN LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT