Thứ Bảy, Tháng Sáu 19, 2021
Trang chủ Công Nghệ Huawei muốn có công nghệ xe tự lái hoàn toàn vào năm...

Huawei muốn có công nghệ xe tự lái hoàn toàn vào năm 2025

Huawei Technologies đang đặt mục tiêu có thể phát triển xe chở người tự hành vào năm 2025, một nhân sự cấp cao xác nhận với Reuters. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Huawei nỗ lực đa dạng hoá mô hình kinh doanh trước lệnh cấm vận của Mỹ.

Huawei muốn có công nghệ xe tự lái hoàn toàn vào năm 2025 Ảnh 1
Ảnh: Reuters

“Mục tiêu của chúng tôi là đạt được công nghệ xe chở khách tự lái hoàn toàn vào năm 2025,” Wang Jun, một nhân sự cấp cao mảng phương tiện thông minh của Huawei, chia sẻ trong một hội thảo ngành.

Huawei muốn có công nghệ xe tự lái hoàn toàn vào năm 2025 Ảnh 2
Ảnh: Reuters

Hàng chục startup, nhà sản xuất xe và các công ty công nghệ lớn như Baidu đều đang đẩy mạnh nỗ lực pháy triển hệ thống xe tự lái. Xu hướng này được kỳ vọng sẽ mang đến thay đổi lớn trong ngành công nghiệp vận tải.

Huawei muốn có công nghệ xe tự lái hoàn toàn vào năm 2025 Ảnh 3
Ảnh: Reuters

Huawei đang chuyển hướng sang mảng xe điện thông minh sau khi mảng kinh doanh điện thoại thông minh gặp nhiều khó khăn do bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”. Hồi cuối tháng 4, Huawei bắt đầu bán những chiếc xe thông minh trong cửa hàng của mình trên khắp Trung Quốc.

Huawei muốn có công nghệ xe tự lái hoàn toàn vào năm 2025 Ảnh 4
Ảnh: Reuters

Mẫu xe SF5, do Huawei và SERES đồng phát triển, là dòng xe đầu tiên xuất hiện trong cửa hàng của Huawei. Chiếc xe chạy đồng thời cả điện và xăng này được trang bị hệ thống HiCar dựa trên hệ điều hành HarmonyOS của Huawei. Xe có thể chạy được 180 km ở chế độ thuần điện, trong khi đó có thể chạy được 1.000 km ở chế độ mở rộng.

Nguồn: SAOSTAR.VN : https://saostar.vn/cong-nghe/huawei-muon-co-cong-nghe-xe-tu-lai-hoan-toan-vao-nam-2025-202106111243539448.html

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

PHỔ BIẾN NHẤT

XEM NHIỀU NHẤT

TIN LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT