Trang chủ Thế Giới Hàn Quốc bắt đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt ở thủ...

Hàn Quốc bắt đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt ở thủ đô

Hàn Quốc bắt đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt ở thủ đô

Hàn Quốc bắt đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt ở thủ đô - Ảnh 1.

Người dân đợi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc hôm 11-7 – Ảnh: YONHAP

Ngày 12-7, Hàn Quốc thông báo ghi nhận 1.100 ca nhiễm mới (trong đó có 1.063 ca lây nhiễm trong cộng đồng), nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 169.146. 

Đây là ngày thứ 6 liên tiếp số ca bệnh COVID-19 tăng thêm theo ngày ở Hàn Quốc trên 1.000 ca, theo hãng tin Yonhap.

Yonhap cho biết từ hôm nay 12-7, Hàn Quốc sẽ thực hiện biện pháp giãn cách xã hội khắt khe nhất từ trước tới nay ở vùng thủ đô Seoul (gồm thủ đô Seoul và những nơi lân cận như thành phố Incheon, tỉnh Gyeonggi).

Cụ thể, chính quyền sẽ áp dụng kế hoạch giãn cách cấp 4 (cao nhất trên thang 4 cấp) tại khu vực trên trong vòng 2 tuần, kéo dài tới ngày 25-7. Sau đó, họ sẽ quyết định tiếp tục duy trì biện pháp này hay không căn cứ vào tình hình dịch.

Với biện pháp mới được áp dụng, chính quyền sẽ cấm các hoạt động tụ tập riêng tư từ 3 người trở lên ở Seoul, Incheon và tỉnh Gyeonggi từ 18h tối tới 6h sáng. 

Trong khung giờ còn lại của ngày, người dân được phép tụ tập riêng tư 4 người. Người vi phạm sẽ bị phạt 100.000 won (87 USD).

Đối với các hoạt động gia đình, chỉ 2-4 thành viên trong cùng nhà được phép tụ tập, ngay cả với các lễ nghi truyền thống. Trước đây, quy định cho phép tối đa 8 thành viên.

Với các hoạt động giải trí như leo núi, đánh golf, chỉ giới hạn từ 2-4 người tham gia cùng nhau, áp dụng trong 24 giờ/ngày. Tại các đám cưới và tang lễ, vẫn cho phép lên tới 49 người thân dự.

Ngoại trừ các cuộc biểu tình chỉ 1 người tham gia, còn lại tất cả các cuộc biểu tình và họp hành đều bị cấm. Các cơ sở giải trí như quán rượu, sàn nhảy… sẽ phải đóng cửa trong vòng hai tuần, cùng nhiều biện pháp khác.

Hàn Quốc đã ghi nhận kỷ lục 1.378 ca nhiễm mới hôm 10-7. Những ngày qua, khoảng 80% số ca nhiễm hàng ngày được ghi nhận ở vùng thủ đô Seoul. Tuy nhiên, những nơi khác nằm ngoài Seoul, như Busan, đã bắt đầu chứng kiến ca nhiễm gia tăng.

Nhà chức trách cảnh báo có thể Hàn Quốc sẽ ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm mới mỗi ngày vào cuối tháng này, do xuất hiện các biến thể virus. Họ cho biết số ca mắc biến thể Delta ghi nhận tại vùng thủ đô Seoul tuần trước nhiều gấp 2 lần số ca mắc biến thể Alpha.

Nguồn: TUỔI TRẺ ONLINE : https://tuoitre.vn/han-quoc-bat-dau-gian-cach-xa-hoi-nghiem-ngat-o-thu-do-20210712084307428.htm

TIN LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT

XEM NHIỀU NHẤT

TIN LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT