Trang chủ Xã Hội Đà Nẵng phát hiện ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng sau...

Đà Nẵng phát hiện ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng sau 1 tháng

Chiều 18/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng thông tin chính thức về ca dương tính với COVID-19 sau 1 tháng không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.

Theo đó, bệnh nhân là anh N.V.H. (SN 1962, ngụ quận Thanh Khê), là bảo vệ của Công ty Nhựa Duy Tân (145 Điện Biên Phủ, Thạc Gián, quận Thanh Khê). 

Bệnh nhân được phát hiện dương tính với COVID-19 khi đi lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng theo yêu cầu của công ty vào sáng 18/6. Hiện bệnh nhân đã có các triệu chứng nghẹt mũi, đau rát họng. 

Đà Nẵng phát hiện ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng sau 1 tháng Ảnh 1
Chốt kiểm soát phòng chống COVID-19 khu vực gia đình ông N.V.H. tại đường Lê Duẩn, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Ảnh: Công an TP.HCM

Theo khai thác dịch tễ, ngày 6 và 10/6, bệnh nhân có tiếp nhận 2 xe nhập hàng từ TP.HCM đến Đà Nẵng (trên mỗi xe có 3 người từ TP.HCM) đến nhập hàng vào kho trong công ty. Tại đây, người này có tiếp xúc gần, hướng dẫn chỉ vị trí cho lái xe và công nhân bốc xếp hàng vào kho. Sau khi bốc xếp hàng hoá, lái xe về lại TP.HCM.

Ngày 10/6, trong số 3 người từ TP.HCM vận chuyển hàng ra công ty nói trên có trường hợp BN 12190 (là 1 trong 2 tài xế). Trường hợp này được phát hiện dương tính với COVID-19 lần 1 vào ngày 15/6.

Từ sau thời gian tiếp xúc với lái xe từ TP.HCM, bệnh nhân chỉ bán hàng cơm phụ vợ tại đường Lê Duẩn. Người này có quá trình dịch tễ phức tạp, hàng ngày đi làm, đi chợ, đi quán cà phê. Ngoài ra, các buổi sáng, bệnh nhân tại quán mì quảng Phú Chiêm (đường Lê Huy Đình giao Bế Văn Đàn) và ăn tại quán Bún (kiệt 421, Lê Duẩn, Đà Nẵng), buổi trưa và buổi tối về nhà mang cơm lên công ty để ăn. 

CDC Đà Nẵng cũng thông tin để người dân có liên quan đến các địa điểm trên khai bao y tế để được hỗ trợ. 

Ngoài trường hợp nghi mắc trên, hiện Đà Nẵng cũng đã truy vết được 5 trường hợp F1 có tiếp xúc với 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện ở Nghệ An.

Theo thông tin truy vết, trường hợp này là 1 trong 3 người trong cùng gia đình buôn bán vải ở xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An từng vào Đà Nẵng bán vải ngày 13/6, sau đó về lại Nghệ An. Ngày 17/6, trường hợp này đã có kết quả dương tính với COVID-19.

Nguồn: SAOSTAR.VN : https://saostar.vn/xa-hoi/da-nang-phat-hien-ca-mac-covid-19-moi-trong-cong-dong-sau-1-thang-202106182319242521.html

TIN LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT

XEM NHIỀU NHẤT

TIN LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT